Cách ẩn comment trên fanpage tránh bị cướp khách hiệu quả

Việc tạo một trang fanpage, viết những bài viết hấp dẫn và sau đó đầu tư vào quảng cáo trên Facebook để thu hút tương tác của khách hàng là một chiến lược phổ biến mà nhiều doanh nghiệp kinh doanh trực tuyến thực hiện. Tuy nhiên, cần phải cảnh giác trước những chiêu thức “chơi xấu” của đối thủ, khi bình luận từ khách hàng trên fanpage của bạn có thể bị đánh cắp bởi nhiều cửa hàng khác để tận dụng mục đích tư vấn. Bởi vậy, trong bài viết này, phần mềm MKT sẽ chia sẻ một số cách để ẩn comment trên fanpage một cách dễ dàng nhất.

I. Tại sao cần ẩn comment trên fanpage?

Việc ẩn comment trên fanpage của Facebook có thể có nhiều nguyên do khác nhau, tuỳ thuộc vào tình hình cụ thể và mục đích của chủ fanpage. Dưới đây là một số lý do thường gặp:

  • Vi phạm nội quy: Khi bình luận của khách hàng vi phạm nội quy của fanpage bằng việc sử dụng ngôn từ không thích hợp, thể hiện phản đối quá mức hoặc chứa những nội dung không thích hợp, việc ẩn bình luận giúp duy trì môi trường trao đổi lành mạnh và ngăn chặn những tranh cãi không cần thiết.
  • Bảo vệ uy tín thương hiệu: Khi bình luận của khách hàng chứa thông tin sai lệch hoặc có khả năng tạo hiểu lầm về thương hiệu của bạn, việc ẩn bình luận giúp ngăn chặn việc lan truyền thông tin sai lệch đến cộng đồng. Phần mềm MKT Care sẽ là công cụ rất hiệu quả giúp tăng sự uy tín cho fanpage của bạn.

    Cách ẩn comment trên fanpage tránh bị cướp khách hiệu quả
    Cách ẩn comment trên fanpage tránh bị cướp khách hiệu quả
  • Sửa thông tin nhạy cảm: Nếu khách hàng chia sẻ thông tin nhạy cảm hoặc không chính xác, ẩn bình luận cho phép chủ fanpage có thời gian để kiểm tra và chỉnh sửa thông tin trước khi công khai.
  • Tránh bị đối thủ “cướp” khách hàng tiềm năng: Điều này đặc biệt quan trọng để bảo vệ mối quan hệ với khách hàng và đảm bảo họ không bị dẫn lạc bởi các đối thủ cạnh tranh.

II. “Trộm cướp” khách hàng từ đối thủ nghĩa là gì?

Đó là hành vi xuất phát từ đối thủ cạnh tranh nhằm cướp đi khách hàng của bạn. Cụ thể, khi bạn đăng bài giới thiệu sản phẩm hoặc chạy quảng cáo trên Facebook, khách hàng quan tâm thường để lại những bình luận yêu cầu mua hàng. “Sản phẩm này giá bao nhiêu?” “Mẫu này còn hàng không?” “Hãy inbox cho mình để tư vấn!”

Tất nhiên, khi những bình luận này xuất hiện công khai, đối thủ có thể tự mình liên hệ và “chăm sóc” khách hàng thay vì bạn. Họ sẽ giới thiệu và đưa ra giá sản phẩm với nhiều ưu đãi hấp dẫn, thậm chí tạo hình ảnh sản phẩm đẹp hơn. Kết quả là họ bán được sản phẩm mà không cần đầu tư bất kỳ chi phí nào.

Cách ẩn comment trên fanpage tránh bị cướp khách hiệu quả
“Trộm cướp” khách hàng từ đối thủ nghĩa là gì?

Về phần tâm lý của khách hàng, việc quyết định mua sản phẩm thường dựa trên nhiều yếu tố như chất lượng, thiết kế, giá cả, và ưu đãi (nếu có). Nếu họ mới lần đầu tiếp xúc với cửa hàng của bạn, họ có thể bỏ qua yếu tố “thương hiệu của cửa hàng”.

Vì vậy, trong quá trình chạy quảng cáo giới thiệu sản phẩm, việc ẩn comment trên fanpage là cách để bảo vệ sự tương tác của bạn.

III. Cách ẩn comment trên fanpage hiệu quả nhất

Có 2 cách ẩn comment trên fanpage đó là ẩn comment tự động và ẩn comment thủ công. Sau đây là các bước thực hiện:

1. Ẩn comment tự động

Bước 1: Truy cập vào trang fanpage.

Lưu ý: Để thực hiện việc ẩn comment trên fanpage, bạn cần có quyền quản trị cao nhất trên fanpage đó.

Bước 2: Chọn mục Cài đặt trang.

Bước 3: Tiếp theo, chọn Chỉnh sửa ở phần Kiểm duyệt trang trong cửa sổ Cài đặt.

Cách ẩn comment trên fanpage tránh bị cướp khách hiệu quả
Chọn Chỉnh sửa ở mục Kiểm duyệt trang.

Bước 4: Tại đây, bạn có thể thêm các từ hoặc cụm từ mà bạn muốn ẩn khi chúng xuất hiện trong bình luận từ khách hàng.

Cách ẩn comment trên fanpage tránh bị cướp khách hiệu quả
Thêm các từ mà bạn muốn ẩn comment.

Bạn có thể nhập các số, cụm từ như tên sản phẩm, @, địa chỉ email, địa chỉ, số lượng như “bao nhiêu”, “nhiêu”,… Các bình luận chứa các từ hoặc cụm từ này sẽ tự động bị ẩn đối với những người không có quyền quản trị trên Fanpage.

2. Ẩn comment thủ công

Nếu bạn không muốn ẩn comment trên fanpage toàn bộ, bạn vẫn có thể ẩn từng bình luận một bằng cách thực hiện các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào bài viết trên fanpage mà bạn muốn ẩn bình luận.

Bước 2: Chọn bình luận mà bạn muốn ẩn, sau đó nhấn vào biểu tượng dấu ba chấm. Tiếp theo, chọn Ẩn bình luận.

Cách ẩn comment trên fanpage tránh bị cướp khách hiệu quả
Chọn Ẩn bình luận.

Kết luận

Bài viết trên phần mềm MKT đã hướng dẫn bạn cách ẩn comment trên fanpage tránh bị cướp khách hiệu quả. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào, vui lòng liên hệ thông tin bên dưới để chúng tôi có thể giải đáp nhanh chóng nhất. Chúc bạn thực hiện thành công!

Chúng tôi luôn sẵn sàng chia sẻ mọi thông tin hữu ích về Phần mềm MKT. Các bạn kết nối với chúng tôi để được hỗ trợ MIỄN PHÍ nhanh nhất:

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Hỗ trợ trực tuyến

TRUNG TÂM CSKH

PHẦN MỀM HAY

Những khách hàng khó tính nhất chính là nguồn học vĩ đại nhất của bạn

Bill Gates
0399.229.766