“Siêu phẩm” của Apple lần nữa lỡ hẹn

Apple vừa thông báo hoãn kế hoạch ra mắt thiết bị đeo thực tế hỗn hợp đầu tiên của hãng, đánh dấu một bước thụt lùi mới nhất trong quá trình phát triển sáng tạo của gã khổng lồ công nghệ. Thay vào đó, họ đã quyết định chọn Hội nghị các nhà phát triển toàn cầu (WWDC) vào tháng 6 hàng năm để công bố sản phẩm. Nguyên nhân của sự trì hoãn này là do thiết bị gặp vấn đề về phần cứng và phần mềm trong quá trình thử nghiệm.

Thiết bị đeo thực tế hỗn hợp là sản phẩm chủ lực của Apple trong năm nay. Từ năm 2015, công ty đã nghiên cứu công nghệ này, kết hợp giữa thực tế ảo và thực tế ảo tăng cường. Trước đó, Apple đã dự định sẽ giới thiệu sản phẩm vào tháng 6 năm ngoái, sau đó hoãn sang đầu năm nay và bây giờ là đến lúc trì hoãn lại một lần nữa.

Nếu ra mắt thành công, thiết bị kết hợp thực tế hỗn hợp sẽ trở thành sản phẩm mới và quan trọng đầu tiên của Apple kể từ khi công ty giới thiệu chiếc đồng hồ thông minh vào năm 2015. Đây có thể giúp tăng doanh thu cho công ty sau thời gian suy thoái gần đây, tuy nhiên, việc thị trường đón nhận sản phẩm này không chắc chắn vì giá khởi điểm dự kiến của thiết bị lên tới 3.000 USD.

“Siêu phẩm” của Apple lần nữa lỡ hẹn
“Siêu phẩm” của Apple lần nữa lỡ hẹn

Xem thêm: Chat GPT sắp ra mắt phiên bản Plus trả phí hứa hẹn nhiều tính năng đáng trông đợi hơn

Trong bối cảnh thị trường đang rất thận trọng, thiết bị đeo này được coi là trung tâm của dòng sản phẩm mới của Apple trong năm nay. Công ty đã giới thiệu Macbook Air mới, Mac Pro và các cập nhật cho iPhone, nhưng không có sự thay đổi đáng kể đối với các sản phẩm như smartwatch, AirPods và iPad.

Thiết bị đeo thực tế hỗn hợp sử dụng hệ điều hành xrOS riêng của Apple, có giao diện 3D tương tự giao diện iPhone, cùng với các ứng dụng hoàn chỉnh như Tin nhắn, Email, trình duyệt Safari và TV. Người dùng có thể sử dụng thiết bị để livestream hoặc tổ chức các cuộc họp trực tuyến sống động hơn, với hình ảnh đại diện chân thực. Ngoài ra, sản phẩm cũng có cửa hàng ứng dụng riêng, tương tự như các sản phẩm cốt lõi khác của Apple.

Sau thành công của Apple Watch, thiết bị này đã được phát triển với sự kết hợp giữa nhiều linh kiện phức tạp và tốn kém như con chip M2, cặp kính hiển thị thực tế ảo độ phân giải 4K và một loạt camera kích hoạt thực tế tăng cường. Việc xây dựng giao diện cho sản phẩm cũng không dễ dàng. Người dùng sẽ điều khiển ánh mắt lựa chọn từng mục, sau đó dùng thao tác chụm ngón tay để khởi chạy ứng dụng, tương tự như những động tác trong phim khoa học viễn tưởng.

Với mong muốn mang lại trải nghiệm tốt nhất, Apple đang cố gắng sửa chữa các vấn đề với cảm biến trên thiết bị để kích hoạt cơ chế điều khiển bằng tay và mắt. Họ cũng đang nỗ lực đạt sự cân bằng giữa tuổi thọ pin và hiệu suất bằng cách chuyển cục pin thành một pack bên ngoài có thể vừa vặn túi người dùng.

Trong nội bộ của Apple, nhiều người lo ngại rằng sản phẩm này quá đắt và sẽ chịu cùng số phận với các sản phẩm của Meta Platforms. Tuy nhiên, một số kỹ sư vẫn tin rằng sản phẩm này sẽ là tiền đề cho thành công trong tương lai, giống như cách Apple Watch đã thể hiện.

Hiện tại, Apple đang tập trung vào việc phát triển phiên bản rẻ hơn, dự kiến ​​phát hành vào đầu năm 2024. Họ đã hoãn vô thời hạn việc phát triển thiết bị đeo thực tế tăng cường độc lập, sản phẩm ít cồng kềnh hơn nhưng đòi hỏi sự phức tạp vượt xa những gì có sẵn.

Mọi thắc mắc, hỗ trợ xin liên hệ:

Fanpage: https://www.facebook.com/phanmemhotromarketingfb

Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCdH4vep9Q-RNvy9k4YWuxrw

Website: https://toolquangcaofb.com/

Hotline: 079.3114.023

Email: [email protected]

Group zalo: https://zalo.me/g/sdcafn622

Chúng tôi luôn sẵn sàng chia sẻ mọi thông tin hữu ích về Phần mềm MKT. Các bạn kết nối với chúng tôi để được hỗ trợ MIỄN PHÍ nhanh nhất:

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Hỗ trợ trực tuyến

TRUNG TÂM CSKH

PHẦN MỀM HAY

Những khách hàng khó tính nhất chính là nguồn học vĩ đại nhất của bạn

Bill Gates
0399.229.766